TỪ MỘT NỮ DOANH NGHIỆP CÓ THU NHẬP THẤP NHẤT XÃ

Đó là chị Phạm Thị Ngọc Loan, khởi đầu là một hộ có thu nhập thấp nhất xã Vang Quới Tây, Huyện Bình Đại , Tỉnh Bến Tre. Vì hoàn cảnh không có đất canh tác, vợ chồng chị gởi con cho mẹ già lên Thành phố Hồ Chí Minh làm công nhân. Năm 2014, Mẹ bệnh phải trở về quê nhà chăm sóc, đứng trước hoàn cảnh thật sự khó khăn, có một người giới thiệu nhận hàng may về gia công, khởi đầu xoay sở kiếm sống bằng hai cái máy may quần áo gia công tại gia đình, thấy tiền công thấp quá, chị quay lại thành phố Hồ Chí Minh tìm hiểu thị trường đầu ra của ngành may và trở về cùng với sự động viên giúp đỡ hỗ trợ vay vốn 5 triệu đồng của Phụ nữ xã, Chị vận động các chị em trong xã thành lập nhóm may gia công mặt hàng chăn ga gối đệm, với sự quyết tâm của bản thân, số vốn được thẩm định vay 20 triệu, triển khai thêm 5 máy may công nghiệp, đủ điều kiện nguồn hàng may và giải quyết việc làm cho các chị em tại địa phương. Theo đó, nguồn vốn từ Quỹ quốc gia giải quyết việc làm tiếp tục hỗ trợ vay 50 triệu, với uy tín và kết quả cam kết về thời gian, chất lượng sản phẩm, công ty hỗ trợ thêm vốn để phát triển nhà xưởng.

         Khởi nghiệp từ một máy may trong gia đình với một số vốn rất nhỏ, nhưng với ý thức vươn lên thoát nghèo bền vững, hiện nay chị Phạm Thị Ngọc Loan đã có một cơ ngơi nhà xưởng khang trang, với 20 máy may điện tử, 7 máy vắt sổ công nghiệp, hiện cơ sở may của Chị Loan đang ký hợp đồng may gia công cho 4 công ty tại Thành phố Hồ Chí Minh với công suất 1200 bộ/ngày, tạo việc làm cho 28 chị em cố định tại cơ sở, 30 lao động nhận hàng về nhà may gia công, thu nhập hàng tháng của chị em từ 3-9 triệu đồng.

Chỉ sau 4 năm, sự cố gắng kiên trì vượt qua khó khăn đã được đền đáp, năm 2018, Ngân hàng Ci Ti và Nhóm công tác tài chính vi mô bình chọn chị Phạm Thị Ngọc Loan đạt giải “Doanh nhân vi mô tiêu biểu”. Chị cũng cho biết “ Sẽ tiếp tục phát triển mô hình may gia công, xây dựng kinh tế gia đình bền vững, tạo điều kiện giúp đỡ thêm nhiều chị em tại địa phương không phải đi tìm việc làm xa, kết hợp chăm sóc gia đình và giải quyết việc làm ổn định cuộc sống tại quê nhà”./.

Xem các bài viết khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo