HOẠT ĐỘNG BAN ĐỐI NGOẠI HỘI NỮ DOANH NHÂN

Ngày 17/4/2022, tại Hà Nội, Hội Khoa học hành chính tổ chức đại hội lần thứ II nghiệm kỳ 2022-2027. Báo cáo kết quả hoạt động nhiệm kỳ I (2016-2022), Ban Chấp hành Hội đã ban hành nhiều quyết định quan trọng liên quan đến công tác tổ chức bộ máy, nhân sự và những quy định về phương thức hoạt động, lề lối làm việc của các tổ chức, cá nhân thuộc Hội. Trong đó, thế mạnh của Hội là tổ chức giảng dạy và nghiên cứu khoa học về quản lý hành chính và chính sách công. Là một tổ chức xã hội nghề nghiệp, trong nhiệm kỳ II (2022-2027), Hội khoa học hành chính sẽ tiếp tục tăng cường kết nối với cơ quan, tổ chức doanh nghiệp để mở rộng phạm vi, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của Hội.

Tại đại hội, các đại biểu đã thống nhất đổi tên thành Hiệp hội khoa học hành chính Việt Nam. Đại hội bầu ra Ban chấp hành gồm 37 ủy viên, TS. Trần Anh Tuấn, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ được bầu Chủ tịch Hiệp hội khoa học hành chính Việt Nam. Chị Hồ Kim Liên, Chủ tịch Hiệp hội Nước mắm truyền thống Việt Nam, Chủ tịch Hội Nữ Doanh nhân tỉnh Kiên Giang được Đại hội bầu là ủy viên Ban Chấp hành Hiệp hội khoa học hành chính Việt Nam nhiệm kỳ II (2022-2027).

Chiều ngày 19/4/2022, tại trụ sở Liên Hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam (VUFO) diễn ra Đại hội thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam- Nepan, nhiệm kỳ I (2022-2027). Trong chương trình đại hội, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trương Hải Long đã công bố Quyết định số 64/QĐ-BNV của Bộ trưởng Bộ Nội vụ về việc cho phép thành lập Hội. Theo đó, Hội Hữu nghị Việt Nam- Nepan là tổ chức xã hội, tổ chức và hoạt động theo Điều lệ được Bộ trưởng Bộ Nội vụ phê duyệt; tuân thủ quy định của pháp luật, chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Nội vụ, sự quản lý của Bộ Ngoại giao và các bộ, ngành khác có liên quan về lĩnh vực Hội hoạt động; “Việc thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam- Nepan trên cơ sở mối quan hệ hữu nghị, ngoại giao là truyền thống giữa Việt Nam – Nepan khởi nguồn từ những điểm tương đồng về giá trị lịch sử, văn hóa, ảnh hưởng của giáo lý của Đạo Phật. Đây chính là cầu nối quan trọng kết nối tình đoàn kết hữu nghị nhân dân hai nước…”;

Đại hội Hội Hữu nghị Việt Nam- Nepan, nhiệm kỳ I (2022-2027) đã bầu Ban Chấp hành Hội gồm 27 ủy viên. Ông Trần Anh Tuấn, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng Ban vận động thành lập Hội đã được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội khóa I, nhiệm kỳ 2022-2027; Chị Hồ Kim Liên, Chủ tịch Hiệp hội Nước mắm truyền thống Việt Nam, Chủ tịch Hội Nữ Doanh nhân tỉnh Kiên Giang được Đại hội bầu là ủy viên Ban Chấp hành Hội Hữu nghị Việt Nam-Nepan nhiệm kỳ 2022-2027.

Từ ngày 19-23/4/2022, đoàn đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam do bà Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội dẫn đầu thực hiện chuyến thăm chính thức Cu ba và có nhiều cuộc gặp với lãnh đạo Đảng và Nhà nước Cuba. Trong đó, hai bên đánh giá cao vai trò của người phụ nữ trong sự nghiệp cách mạng của mỗi nước. Hai bên cập nhật những khó khăn và tác động từ bên ngoài đối với tình hình Cuba hiện nay; giới thiệu những thành tựu mới nhất của Việt nam trong nỗ lực nâng cao vai trò của phụ nữ trong mọi mặt đời sống xã hội, vai trò của Hội Liên hiệp Phụ nữ trong việc thúc đẩy bình đằng giới. Đại diện đoàn đại biểu Phụ nữ Việt Nam khẳng định quyết tâm bảo vệ di sản của các nhà lãnh tụ cách mạng vĩ đại Hồ Chí Minh và Fidel Castro Ruz, thành quả xây dựng chủ nghĩa xã hội của mỗi nước trên tinh thần thắt chặt quan hệ truyền thống, thủy chung son sắt hơn 60 năm. Tại Cuba, hai Hội Phụ nữ cùng ký văn bản thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2022-2027, đoàn đến viếng và đặt vòng hoa tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thủ đô La Habana, thăm Trung tâm Fidel, một số cơ sở công nghệ sinh học chủ chốt của Cuba, một số cơ sở văn hóa- kinh tế nổi bật của nước bạn, dịp này đoàn tham dự một số hoạt động văn hóa kỷ niệm 61 năm Chiến thắng Giron (19/4/1961-19/4/2022).

Chiều ngày 25/4/2022, Lễ khai mạc Đại hội Liên đoàn Phụ nữ Dân chủ Quốc tế lần thứ XVII với chủ đề “Phụ nữ đoàn kết cùng xóa bỏ bất bình đẳng và bạo lực vì hòa bình và sức khỏe trên trái đất” được diễn ra trọng thể tại thủ đô Caracas của Venezuela.

Chương trình nghị sự chính được trình bày tại đại hội là các báo cáo hoạt động của các tổ chức thành viên; 6 chủ đề được thảo luận bao gồm: Vai trò hoạt động của các Liên đoàn; Tác động của đại dịch Covid-19 đối với phụ nữ trên toàn thế giới; Tác động của các cuôc tấn công đế quốc tới người dân và cuộc sống phụ nữ; Chương trình nghị sự toàn cầu về nữ thanh niên; Quyền con người của phụ nữ trong đời sống chính trị, xã hội và cuộc đấu tranh vì hòa bình thế giới; Đấu tranh chống bất bình đẳng đối với phụ nữ trong lĩnh vực việc làm, sức khỏe và bảo vệ người mẹ; Đại hội Liên đoàn Phụ nữ Dân chủ Quốc tế lần thứ XVII có sự tham gia của hơn 100 đại biểu đến từ 27 quốc gia. Đoàn đại biểu Việt Nam do Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga làm trưởng đoàn tham dự đại hội. Chị Hoàng Lê Quyên, Phó Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân tỉnh Kiên Giang, Giám đốc Công ty Cổ phần Hòa Bình-Hàm Ninh Phú Quốc vinh dự là thành viên đoàn đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trong chuyến công tác thăm chính thức Cuba và dự Đại hội Liên đoàn Phụ nữ Dân chủ Quốc tế lần thứ XVII được tổ chức tại Caracas, thủ đô Venezuela từ ngày 25-28/4/2022.

 

BÙI KIM CHIÊN

Xem các bài viết khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo