Triển khai kế hoạch chương trình “Bà mẹ đỡ đầu”!

Căn cứ sự chỉ đạo của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Hiệp Hội Nữ doanh nhân Việt Nam, phát động chương trình “Mẹ đỡ đầu- chia sẻ yêu thương” hỗ trợ, chăm sóc giúp đỡ các gia đình giảm bớt khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, đặc biệt là trẻ em mồ côi.


Thực hiện nghị quyết cuộc họp Ban chấp hành Hội Nữ Doanh nhân ngày 12/03/2022 và kế hoạch số 06/KH-HNDN, ngày 06/6/2022 của Ban thường vụ Hội về việc xây dựng Quỹ từ thiện Hội Nữ Doanh nhân tỉnh Kiên Giang năm 2022. Theo đó, Hội thống nhất tổ chức huy động sự đóng góp trong toàn thể hội viên, cụ thể thực hiện kế hoạch chương trình “Mẹ đỡ đầu”, tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi do tác động dịch bệnh Covid-19.


Trong các ngày 14-15/6/2022, hội Nữ doanh nhân tỉnh Kiên Giang đồng hành cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” đến với 30 trẻ em của 5 huyện Kiên Lương, Hòn Đất, Gò Quao, Giồng Riềng và An Biên.


Về tới các địa phương, trực tiếp thăm hỏi các gia đình, nhiều hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19 để lại hậu quả nặng nề. Bé Thị Kim Nhung (xã Vĩnh Hòa Hưng Nam, Gò Quao) vừa bước qua tháng tuổi thứ 10, cũng là 10 tháng mất mẹ vĩnh viền khi các bác sỹ kịp mổ cứu bé trong cơn hấp hối của mẹ. Hiện nay cha đi làm hồ ở Bình Dương, ông bà nội gần 70 tuổi nuôi bé trong hoàn cảnh gia đình không có ruộng đất. Hai anh em sinh đôi Tô Văn Hoàng (2012), Tô Văn Huy (2012), địa chỉ ấp Cái Nước xã Tây Yên, An Biên có cha mẹ đều mắc bệnh Covid-19 và mẹ đã không qua khỏi, cha làm thợ hồ, ảnh hưởng của hậu Covid-19 gây ra làm sức khỏe giảm sút, lúc nhớ, lúc quên nên không còn cơ hội tìm việc làm như trước đây; Người mẹ trẻ 37 tuổi, thuộc địa bàn xã Kiên Bình, Kiên Lương có chồng là lao động chính nuôi gia đình đã qua đời do Covid-19 khi mang thai bé út, hiện phải nuôi 4 con, 2 cháu lớn phải nghỉ học… Các gia đình được hội viên Hội Nữ doanh nhân tới thăm và hỗ trợ đợt này đều thuộc diện hộ nghèo, đặc biệt khó khăn do không có ruộng rẫy, không có nghề nghiệp, phải rời quê hương đi làm công nhân, làm thợ hồ, làm thuê tại Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương…


Chị Trần Thu Hồng, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phát biểu: Hội Phụ nữ tỉnh đã rà soát tập hợp danh sách 121 trẻ mồ côi do ảnh hưởng do tác động dịch bệnh Covid-19, trong đó 16 trẻ dưới 6 tuổi, 8 trẻ mồ côi cả cha và mẹ. Trong thời gian qua, hội Nữ Doanh nhân tỉnh tích cực thực hiện tốt công tác an sinh xã hội tại địa phương, cụ thể như hoạt động từ thiện, tặng quà nhân dịp lễ tết, cất nhà tình thương cho hội viên khó khăn… nhân dịp này, thay mặt BTV Hội LHPN tỉnh, xin cảm ơn Ban Thường vụ cùng các chị em hội viên Hội NDN đã đồng hành cùng với Hội LHPN tỉnh thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ 30 trẻ em của 5 huyện, với tổng kinh phí 150 triệu đồng.
Chị Hồ Kim Liên, Ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPN tỉnh, Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân tỉnh Kiên Giang chia sẻ trong chuyến đi: “Dịch bệnh Co vid-19 vừa qua đã gây ra sự mất mát quá lớn đối với nhiều gia đình trong tỉnh, đặc biệt là trẻ thơ. Các cháu đã mất đi tình yêu thương và sự chăm sóc về tinh thần và vật chất của cha mẹ mà khó có thể bù đắp được. Món quà trao tới 30 cháu, với số tiền trị giá 150 triệu đồng do Hội viên chung tay ủng hộ tuy không lớn, nhưng là thể hiện sự đoàn kết, sự cảm thông chia sẻ của các bà, các cô hội viên Hội Nữ Doanh nhân. Mong muốn gởi lời động viên đến các gia đình, chính quyền, đoàn thể sẽ tiếp tục giúp các cháu vượt qua khó khăn, vượt qua mặc cảm, thiệt thòi, cố gắng chăm ngoan trong học tập để trở thành người tốt, món quà nhỏ góp phần vào hành trang, khi trưởng thành mong các cháu ghi nhớ sự tri ân, hỗ trợ chăm sóc của gia đình và xã hội. Xin cảm ơn Hội Phụ nữ các cấp đã cùng phối hợp đồng hành với Hội Nữ Doanh nhân tỉnh thực hiện hoàn thành tốt chương trình “Mẹ đỡ đầu” năm 2022”.
Bùi Kim Chiên
Văn phòng Hội

Xem các bài viết khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo